Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai nghị quyết số 35- NQ/TW của Bộ Chính trị

Ngày 27/6 Huyện ủy Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai  thực hiện  nghị quyết số 35 –NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính Trị .

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch kinh tế xã hội quốc phòng an ninh xây dựng đảng hệ thống chính trị đạt được nhiều thành tích kết quả tích cực trong đó đã triển khai cuộc thi viết chính luận khoa học, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch lần thứ hai năm 2022 thứ ba năm 2023 với 38 bài viết. Triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện chỉ thị 35 tại huyện được 03 cuộc với 276 lượt người tham gia học tập. Triển khai thực hiện các chỉ thị nghị quyết của đảng các cấp ban hành tại huyện với 14.180  lượt đại biểu tham gia học tập mở 128 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho 10.012  lượt học viên, mở 256  lớp bồi dưỡng chính trị hè cho 8.046  lượt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các bậc học trên địa bàn huyện. Trong 5 năm qua, Huyện đã cử 16 đồng chí Ban Chỉ đạo, Tổ thư ký giúp việc tham gia tập huấn các công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch do Ban chỉ đạo 35 tỉnh tổ chức; Tổ chức 01 hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tư tưởng của Đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 cho 75 đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo 35. Xây dựng được 684 chương trình truyền thanh địa phương. Trang thông tin Điện tử TTVH&TT huyện đã đăng tải 1 465 tin, bài, có 583.355 lượt truy cập. Trang thông tin điện tử huyện đăng tải 3.355 tin bài với 889.637 lượt người truy cập; fanpage “ Hà Quảng News” đăng tải chia sẻ 950 tin, bài với 450.000 lượt người tiếp cận, 208.000 lượt tương tác; Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, chia sẻ hơn 150 tin bài thông tin tích cực theo sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện trên nhóm Zalo “ Công tác Tuyên Giáo” và trên trang zalo, Facebook của các các cá nhân. Công an huyện đã tham mưu xử lý có hiệu quả công an huyện đã triển khai tổ chức tuyên truyền bằng loa và chiếu phim tài liệu do công an tỉnh cung cấp tại các chợ phiên và khu dân cư được 76 cuộc, thu hút gần 14.070 lượt người nghe  tuyên truyền vận động tháo dỡ 66/66 “ tấm phông trắng” cưỡng chế, tháo dỡ được 39 lượt “ nhà đòn”. Đăng tải  89 tin, bài định hướng dư luận thông tin tích cực trên mạng xã hội; 196 tin bài tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật;  40 tin bài liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn,  phát hiện 08 trường hợp đăng tải thông tin nội dung không phù hợp sai sự thật trên mạng xã hội Facebook đã xử lý 08/08 trường hợp bằng hình thức cảnh cáo răn đe yêu cầu tự xóa bỏ bài viết và cam kết không tái phạm. Đã thành lập 37 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra trực tiếp 115 lượt đơn vị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong thời gian tới Huyện ủy Hà Quảng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghi quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị khoá XII về Tăng cường bảo bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới. Tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức rèn luyện bản lĩnh xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên nhạy bén chủ động. Thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên các tầng lớp nhân dân nhất là vùng đồng bào dân tộc tôn giáo vùng sâu vùng xa biên giới để kịp thời định hướng. Thường xuyên cung cấp thông tin đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cán bộ đảng viên và nhân dân nhất là thế hệ trẻ nâng cao nhận thức trách nhiệm chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên internet, mạng xã hội…

Thế Hậu – Văn Hiến(Trung tâm VHTT)