Thông báo giải chạy Siêu đường mòn “Non nước Cao Bằng” năm 2023

Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”; nêu cao mục tiêu vì cộng đồng, lan toả tinh thần thể thao góp phần nâng cao sức khoẻ để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức Giải chạy Siêu đường mòn “Non nước Cao Bằng” năm 2023.

*Thời gian:  Bắt đầu khai mạc: 7h30’ ngày 01/8/2023 tại Sân vườn hoa Trung tâm Thành phố Cao Bằng.

- Thời gian Thi đấu diễn ra từ ngày 01/8 đến 06/8/2023.

- Thời gian bế mạc: 16h ngày 06/8/2023 tại Khu du lịch Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Tham gia giải có gần 1.000 VĐV đến từ trong nước và VĐV nước ngoài (23 VĐV) đăng ký tham gia.

*Nội dung và Lịch trình thi đấu:

- Cự ly 320 km: Các vận động viên (VĐV) sẽ có 6 ngày thi đấu liên tục bắt đầu từ ngày 01 - 6/8/2023 xuất phát từ Thành phố Cao Bằng qua huyện Hoà An, Hà Quảng, Quảng Hoà, Trùng Khánh và kết thúc chặng cuối tại Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh.

- Cự ly 220 km: Các VĐV sẽ có 4 ngày thi đấu liên tục bắt đầu từ ngày 03 - 06/8/2023 xuất phát từ Núi Mắt thần thị trấn Trà Lĩnh qua các địa điểm Hồ Thanh Hen, Trùng Khánh, Hồ Bản Viết và kết thúc chặng cuối tại Thác Bản Giốc.

- Cự ly 120 km: Các VĐV sẽ có 2 ngày thi đấu liên tục, bắt đầu từ ngày 05 - 06/8/2023 xuất phát từ thị trấn Trùng Khánh và kết thúc chặng cuối tại Thác Bản Giốc.

- Các cự ly 70 km và 42 km: Các VĐV xuất phát ngày 06/8 bắt đầu từ thị trấn Trùng Khánh qua các thắng cảnh Hồ Bản Viết, động Ngườm Ngao, những ngôi nhà tranh cổ của làng đá Khuổi Ky, qua các cánh đồng lúa Pò Đôn và đi dọc theo hướng sông Quây Sơn và về đích tại Thác Bản Giốc.

- Các cự ly 25 km và 10 km: Các VĐV xuất phát ngày 06/8 bắt đầu tại Thác Bản Giốc vượt qua những con dốc đá tại động Ngườm Ngao, đi về hướng Bản Viết, Pò Tấu, Bản Vạc trải nghiệm vẻ đẹp của sông Quây Sơn và về đích tại Thác Bản Giốc.

Thông qua giải đấu nhằm giới thiệu quảng bá cảnh đẹp thiên nhiên và các nét đặc trưng, truyền thống văn hoá tốt đẹp, tinh thần mến khách của đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng đến du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển Du lịch - Dịch vụ của tỉnh.