Ban chỉ huy quân sự Huyện Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 28/6 BCHQS huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm , bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023 lực lượng vũ trang huyện luôn duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với Công an huyện, các Đồn biên phòng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tổ chức tuần tra, phát quang đường biên giới; tham gia làm tốt công tác chuẩn bị về mô hình học cụ, thực hiện tốt chức năng tham mưu, hoàn thành tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương; phối hợp với các lực lượng tuần tra, canh gác, phát quang đường biên mốc giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được đăng ký, quản lý, phúc tra, sắp xếp biên chế theo đúng luật. Thẩm tra xác minh 28 hồ sơ thí sinh dự tuyển vào các trường trong quân đội. Lực lượng dân quân tự vệ toàn huyện hiện nay đạt tỷ lệ 2,99% so với tổng số dân. Tổ chức tốt lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Tổ chức huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sang chiến đấu theo kế hoạch đạt kết quả tốt.Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 cho 50 đ/c và chiến sỹ mới trước khi nhập ngũ cho 53 đ/c, làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tại các xã Quý Quân, Lương Thông, Đa Thông, Ngọc Đào và xã Nội Thôn. Chính sách hậu phương quân đội được thực hiện đầy đủ, chặt chẽ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tiềm lực quốc phòng được tăng cường, thế trận lòng dân được củng cố, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng. Tham gia hội thi, hội thao đạt thành tích cao.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện  Hà Quảng sẽ tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình địa phương; Tăng cường công tác dân vận; Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.Tổ chức kiểm tra, đánh gía các cơ quan đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quân sự năm 2023. Phối hợp với các ban, ngành tiếp tục các bước để xây dựng trường bắn , doanh trại mới của BCHQS huyện, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội phấn đấu đạt trên 98,6% quân số khỏe, đi đôi với thực hiện tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng đảm bảo vũ khí trang bị kỹ thuật cho huấn luyện sẵn sang chiến đấu theo quy định ….

Thế Hậu - Văn Hiến(Trung tâm VHTT