Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Ngày 28/3, Ban CHQS huyện Hà Quảng phối hợp với Ban CHQS thành phố Cao Bằng tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng. Đến dự Hội thi có các đồng chí Thượng tá Đàm Lê Ngọc Khôi, Phó CNCT Bộ CHQS tỉnh; Trung tá Hoàng Hải Ngọc, Phó Bí thư Đảng uỷ, CTV Ban CHQS huyện Hà Quảng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Thượng tá Hoàng Tuấn Trang, Phó Bí thư Đảng uỷ, CTV Ban CHQS Tp Cao Bằng, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi cùng đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan.

Tham gia hội  thi có 32 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó các xã, phường, thị trấn,(cụm thi số 2). Trong thời gian một ngày các thí sinh trải qua hai phần thi gồm làm bài thi kiến thức chung dưới hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận và thi thực hành giảng bài dựa trên nội dung bài giảng đã bốc thăm đề xây dựng giáo án giảng dạy. Về hình thức, phương pháp thí sinh chuẩn bị 1 chuyên đề trong chương trình giáo dục năm 2022, soạn bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử bằng trình chiếu Powerpoint. Xây dựng giáo án giảng dạy với những nội dung cơ bản trong nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII và các nghị quyết, chỉ thị của tỉnh Ủy cao bằng, nội dung quy chế công tác giáo dục chính trị trong dân quân tự vệ, công tác quản lý tư tưởng, nắm và định hướng dư luận xã hội trong lực lượng dân quân tự vệ, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng , đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của thù địch, công tác quản lý kỷ luật đối với lực lượng dân quân, tiêu chí đăng ký phấn đấu học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, một số hiểu biết về pháp luật, chế độ chính sách của dân quân tự vệ .

Toàn cảnh hội thi

Hội thi diễn ra nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, công tác quản lý giáo dục chính trị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.

Thông qua Hội thi cũng giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, từ đó xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và năng lực giảng dạy. Đồng thời hội thi nhằm phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị hiệu quả tại đơn vị cơ sở.

Các đại biểu tham dự hội thi

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giấy khen cho 2 thí sinh đạt giải nhất, 2 thí sinh đạt giải nhì và 4 thí sinh đạt giải ba, 23 thí sinh đạt loại khá.

Văn Hiến - Nông Mới(Trung tâm VH&TT)